Ông Vũ Trung Kiên cha đẻ của Mắm Ngao trứ danh Cồn Đen

  • 15/12/2023

Người nhân giống Ngao đầu tiên ở Thái Thụy, tạo bước đột phá mới cho nghề nuôi trồng thủy sản của địa phương. Cũng là người đầu tiên mang đến Việt Nam sản phẩm mang tên Mắm Ngao Cồn Đen Vinacoden

Cha đẻ của Mắm Ngao Cồn Đen

Đó là biệt danh mà nhiều người dân ở khu vực ven biển huyện Thái Thụy đặt cho ông Vũ Trung Kiên, giám đốc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Minh Phú (thị trấn Diêm Điền, Thái Thụy). Người nhân giống Ngao đầu tiên ở Thái Thụy, tạo bước đột phá mới cho nghề nuôi trồng thủy sản của địa phương. Cũng là người đầu tiên mang đến Việt Nam sản phẩm mang tên Mắm Ngao Cồn Đen Vinacoden

Ông Vũ Trung Kiên cha đẻ của Mắm Ngao trứ danh Cồn Đen

Nguồn gốc ý tưởng bắt nguồn từ một cơ duyên, khi những nhà nghiên cứu thủy sinh Nhật có 1 tuần để về nơi bãi bồi của ông Kiên để nghiên cứu phù du và khoáng chất tại khu vực. Cảm thấy đây là một nơi rất phù hợp vì lượng khoáng chất và dinh dưỡng phù du lí tưởng để con Ngao phát triển khỏe mạnh, tốt nhất và đảm bảo được độ sạch và dinh dưỡng của con Ngao. Họ đã bắt tay với công ty Minh Phú với hơn 30 năm kinh nghiệm trong nghề làm nước mắm, năm 2016 họ đã làm thành công Mắm Ngao và đưa ra hội chợ quốc tế tại Nhật Bản năm 2018 (là đề tài sáng kiến mới và độc đáo lại có giá trị và bổ dưỡng nên rất được bạn bè quốc tế hưởng ứng)

Ông Vũ Trung Kiên cha đẻ của Mắm Ngao trứ danh Cồn Đen

Quy trình sản xuất kết hợp tinh tế giữa công nghệ Nhật Bản và quy trình sản xuất kỳ công của công ty Minh Phú phải mất lên đến 6 năm để cho ra và mang đến người tiêu dùng sự tinh túy nhất từ tinh hoa biển, cũng như một trải nghiệm độc đáo chỉ có ở Mắm Ngao Cồn Đen Vinacoden. Từ vi xử lý chọn lọc kỹ càng đến chọn lọc nguyên liệu chất lượng cao, mỗi thành phần đều được lựa chọn và tích hợp một cách tỉ mỉ cẩn thận để mang đến khách hàng một sản phẩm có hương vị  thơm, ngon và nhiều giá trị dinh dưỡng, cũng chính vì vậy mà Mắm Ngao Cồn Đen đã trở nên đặc biệt, độc nhất và duy nhất trên thị trường hiện tại.

Ông Vũ Trung Kiên cha đẻ của Mắm Ngao trứ danh Cồn Đen

Khi Mắm Ngao của ông Kiên gây dựng được tầm ảnh hưởng trên thị trường. Trong nhiều khía cạnh, ông đã tạo bước đột phá mới cho nghề nuôi trồng thùy sản địa phương, góp phần giúp phát triển ngành công nghiệp thực phẩm, ẩm thực địa phương. Mắm Ngao Cồn Đen hoàn toàn có thể trở thành một phần của văn hóa ẩm thực địa phương Thái Bình, Việt Nam. Nhìn về khía cạnh xã hội, nhờ nuôi trồng con Ngao và Mắm Ngao đã tạo ra cơ hội việc làm cho hơn 100 cộng đồng lao động ở địa phương, từ quá trình nuôi giống, đánh bắt ngao cho đến chế biến và thành phẩm.

Ông Vũ Trung Kiên cha đẻ của Mắm Ngao trứ danh Cồn Đen

Ông Kiên cùng sản phẩm mắm ngao cồn đen của ông đang đóng góp phần nhỏ nhưng ý nghĩa to lớn cho cộng đồng và ngành công nghiệp địa phương ở Thái Bình. Việc khuyến khích đánh bắt và chế biến mắm ngao không chỉ bảo tồn và phát nguồn nguyên liệu địa phương mà còn tạo ra cơ hội việc làm cho người dân trong cộng đồng. Sản phẩm của ông không chỉ là một nguồn thu nhập mà còn là biểu tượng của văn hóa và đặc sản địa phương, giúp thúc đẩy du lịch thực phẩm và giao lưu văn hóa. Ông Kiên và sản phẩm của ông là những động lực quan trọng và tích cực đưa cộng đồng Thái Bình tiến về hướng phát triển đa dạng và bền vững ./.

Ông Vũ Trung Kiên cha đẻ của Mắm Ngao trứ danh Cồn Đen

---Vinacordy Team---

 

0
Zalo