Quy Trình 8 Bước Tạo Nên Sản Phẩm Mắm Ngao Cồn Đen Vinacoden

  • 27/12/2023

Trong bài viết dưới đây hãy theo chân Vinacordy tìm hiểu quy trình sản xuất Mắm Ngao Cồn Đen Vinacoden cực kỳ kỳ công này nhé!

Trong bài viết dưới đây hãy theo chân Vinacordy tìm hiểu quy trình sản xuất Mắm Ngao Cồn Đen Vinacoden cực kỳ kỳ công này nhé!

1. Quy trình tạo nên Mắm Ngao Cồn Đen Vinacoden
Tất tần tật quy trình để tạo nên Mắm Ngao Cồn Đen Vinacoden bao gồm 8 bước:
Bước 1: Con Ngao được nuôi trong môi trường biển tự nhiên, giống thả từ 1000 con/kg nuôi từ 18 tháng đến 24 tháng tùy theo thổ nhưỡng từng nơi, Đến khi con ngao đạt từ 50-60 con/kg thì bắt đầu khai thác về

Mắm Ngao Cồn Đen Có Gì Đặc Biệt?
 

Bước 2: Đưa về rửa sạch, phân loại con to, nhỏ phù hợp đưa vào chế biến

Mắm Ngao Cồn Đen Có Gì Đặc Biệt?


Bước 3: Chuyển về hồ nuôi dinh dưỡng cho ăn uống nước sạch I-On Kiềm từ 10 - 15 ngày (có thể lâu hơn) gây béo đào thải chất cát bên trong con Ngao

Mắm Ngao Cồn Đen Có Gì Đặc Biệt?


Bước 4: Chuyển về bể sủi làm sạch nội tạng trong ruột ngao

Mắm Ngao Cồn Đen Có Gì Đặc Biệt?


Bước 5: Bóc tách ngao lấy ruột (mỗi kg được 60g đến 70g)

Mắm Ngao Cồn Đen Có Gì Đặc Biệt?


Bước 6: Ruột ngao thành phẩm độn một ít muối đã được cân đo đưa ra náo đảo tạo âm - dương năng lượng sạch

Mắm Ngao Cồn Đen Có Gì Đặc Biệt?


Bước 7: Đưa vào chum ngâm ủ (hàng ngày mở nắp đánh đảo tối đậy kín) tạo chất acid-amin (đây là hương vị đặc trưng từ biển), dùng muối để bảo quản, không cho bất kỳ loại hóa chất khác vào.

Mắm Ngao Cồn Đen Có Gì Đặc Biệt?


Bước 8: Khoảng thời gian ngâm ủ từ 24-36 tháng (càng lâu càng tốt, hương vị tăng cao, chất dinh dưỡng không bị ảnh hưởng)

Mắm Ngao Cồn Đen Có Gì Đặc Biệt?


Khi nước nắm ngao trong, mùi thơm tự nhiên đúng hương vị đưa vào trộn đảo đóng gói
Vậy là chúng ta đã hoàn thành tìm hiểu về quy trình sản xuất mắm ngao rồi đấy

3. Hương vị đặc biệt và trải nghiệm độc lạ chỉ có duy nhất ở Mắm Ngao Cồn Đen Vinacoden
Mắm Ngao không chỉ là một loai thực phẩm, đó là một tác phẩm nghệ thuật ẩm thực tinh tế, đưa người thưởng thức vào một hành trình khám phá hương vị độc đáo và mùi thơm tinh tế.

Mắm Ngao Cồn Đen Có Gì Đặc Biệt?

Với mỗi giọt mắm, bạn sẽ cảm nhận thấy một hương thơm đặc trưng, là sự hòa quyện hoàn hảo tinh hoa từ biển. Hương vị mặn mòi nhưng không quá gắt, hòa cùng vị ngọt thanh của ngao tạo nên một bản giao hưởng tinh tế của hương vị tự nhiên khiến bạn cảm nhận được sự tinh túy từ biển cả và hòa mình vào làn sóng êm đềm.

Đặc biệt, mắm ngao thường mang theo một mùi thơm nhẹ nhàng, giống như hương của rượu sake. Hương thơm này, như là một điểm nhấn hoàn hảo, là sự kết hợp tinh tế giữa độ mặn mòi pha một chút vị ngọt ngào từ thịt ngao và hương thơm nhè nhẹ của rượu sakê. Mỗi giọt mắm đều để lại một dấu ấn tinh tế của hương vị thơm ngon, đánh thức vị giác và làm phong phú thêm bữa ăn của người thưởng thức.

---Vinacordy Team---

0
Zalo