"Mắm Ngao" Đặc Sản Không Thể Bỏ Qua Khi Đến Với Cồn Đen Thái Bình

  • 16/12/2023

Nhờ có lượng phù sa và khoáng chất phù hợp để con Ngao phát triển tốt và đảm bảo dinh dưỡng. Nơi đây đã trở thành nơi nuôi trồng con Ngao giống và đánh bắt Ngao, và cũng từ nơi này đã ra đời một sản phẩm độc đáo dinh dưỡng và duy nhất mang tên "Mắm Ngao Cồn Đen".

"Mắm Ngao" Đặc Sản Không Thể Bỏ Qua Khi Đến Với Cồn Đen Thái Bình

Cồn Biển Đẹp Nhất Bắc Bộ?
Hãy cùng Vinacordy tìm hiểu về biển Cồn Đen, nơi được xưng danh là cồn biển đẹp nhất Bắc Bộ này nhé!
Cồn Đen là bãi cồn đất nằm cách đất liền khoảng 3km thuộc xã Thái Đô, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình. Cồn Đen được hình thành do kiến tạo bồi đắp phù sa và bùn cát của sông Trà Lý dưới tác động của dòng chảy giữa sông và chế độ thủy động lực vùng ven biển tạo thành, có địa hình tương đối bằng phẳng.

"Mắm Ngao" Đặc Sản Không Thể Bỏ Qua Khi Đến Với Cồn Đen Thái Bình


Biển Cồn Đen cách Thị trấn Diêm Điền 15km về phía Nam và cách Thành phố Thái Bình 40km về phía Tây. Biển Cồn Đen tại Thái Bình trở nên nổi tiếng với cảnh sắc thiên nhiên đa dạng, hệ sinh thái phong phú và hoang sơ, là điểm đến hứa hẹn của nhiều khách du lịch tại khu vực miền Bắc. 

"Mắm Ngao" Đặc Sản Không Thể Bỏ Qua Khi Đến Với Cồn Đen Thái Bình

Nhờ có lượng phù sa và khoáng chất phù hợp để con Ngao phát triển tốt và đảm bảo dinh dưỡng. Nơi đây đã trở thành nơi nuôi trồng con Ngao giống và đánh bắt Ngao, và cũng từ nơi này đã ra đời một sản phẩm độc đáo dinh dưỡng và duy nhất mang tên "Mắm Ngao Cồn Đen".

"Mắm Ngao" Đặc Sản không thể bỏ qua khi đến với Cồn Đen Thái Bình
Mắm Ngao là gì?
Nguồn Gốc
Ngao hay còn gọi là Nghêu là một loại hải sản phổ biến trong ẩm thực nhiều quốc gia đặc biệt là Nhật Bản và Việt Nam, loại thủy sản được nuôi và đánh bắt ở vùng ven biển, nơi có nguồn ngao dồi dào và phong phú. Chủ yếu làm mắm ngao theo phương pháp đặc biệt, kỳ công và mất rất lâu để cho ra được thành phẩm

"Mắm Ngao" Đặc Sản Không Thể Bỏ Qua Khi Đến Với Cồn Đen Thái Bình


Mắm Ngao Cồn Đen Vinacoden
Mắm Ngao Cồn Đen là một loại mắm được làm từ thịt con Ngao nguyên chất, Mắm ngao nổi tiếng với hương vị mặn mòi, đậm đà hòa quyện cùng vị ngọt ngào từ thịt ngao, mang đến hương vị độc đáo và hấp dẫn kích thích vị giác người dùng.

 

Cảm nhận khi trải nghiệm Mắm Ngao
Với mỗi giọt mắm, bạn sẽ cảm nhận thấy một hương thơm đặc trưng, là sự hòa quyện hoàn hảo tinh hoa từ biển. Hương vị mặn mòi nhưng không quá gắt, hòa cùng vị ngọt thanh của ngao tạo nên một bản giao hưởng tinh tế của hương vị tự nhiên khiến bạn nếm được sự tinh túy từ biển cả và cảm nhận như hòa mình vào làn sóng êm đềm.
Mắm Ngao không chỉ là một loai thực phẩm, đó là một tác phẩm nghệ thuật ẩm thực tinh tế, đưa người thưởng thức vào một hành trình khám phá hương vị độc đáo và mùi thơm tinh tế.
Đặc biệt, mắm ngao thường mang theo một mùi thơm nhẹ nhàng, giống như mùi hương thoảng qua của rượu sake. Hương thơm này, như là một điểm nhấn hoàn hảo, là sự kết hợp tinh tế giữa độ mặn mòi pha một chút vị ngọt ngào từ thịt ngao và hương thơm nhè nhẹ của rượu sakê. Mỗi giọt mắm đều để lại một dấu ấn tinh tế của hương vị thơm ngon, đánh thức vị giác và làm phong phú thêm bữa ăn của người thưởng thức.

Chế biến nước chấm Mắm Ngao Cồn Đen như thế nào?
1. Mắm Ngao và Mù Tạt (Wasabi)
Nguyên liệu: Mắm Ngao, Wasabi
Cách Làm: Cho mắm ngao ra chén, nặn một ít wasabi ở rìa chén rồi khuấy đều thành 1 hỗn hợp
*Đây là cách ăn phổ biến nhất, theo phong cách của Đất Nước Mặt trời mọc, cách ăn này sẽ giúp chúng ta cảm nhận được hương vị của mắm ngao hòa quyện cùng một ít cay nồng của mù tạt, giúp kích thích khẩu vị người dùng.

"Mắm Ngao" Đặc Sản Không Thể Bỏ Qua Khi Đến Với Cồn Đen Thái Bình

2. Mắm Ngao và tỏi ớt
Nguyên liệu: Mắm Ngao, Đường, Ớt, Tỏi,...
Cách Làm: Cho mắm ngao ra chén và nêm nếm với đường. Băm nhuyễn Tỏi và Ớt chung với nhau, khi đã xong cho hỗn hợp tỏi ớt vào chén mắm ngao và khuấy đều
*Đường, ớt, tỏi, thường được pha cùng với nước mắm, mắm nêm, mắm tôm và đặc biệt là cả mắm ngao, chúng đều là những gia vị phổ biến để nêm nếm nước chấm trong miền nam, với cách pha mắm nêm cùng đường, tỏi, ớt giúp cho mắm ngao tăng thêm hương vị ngọt, cay cay, và hương thơm nồng của củ tỏi, phù hợp với khẩu vị của dùng.

3. Mắm Ngao và Chanh
Nguyên liệu: Mắm Ngao, Chanh,..
Cách làm: Cho mắm ngao ra chén, vắt một lát chanh mỏng vào và nêm thêm một ít đường
*Vắt thêm một lát chanh mỏng vào mắm ngao nếu bạn là một người thích vị chua nhé, và có thể nêm nếm thêm một ít đường để điều chỉnh tùy theo khẩu vị.

"Mắm Ngao" Đặc Sản Không Thể Bỏ Qua Khi Đến Với Cồn Đen Thái Bình

4. Nước Mắm Ngao Gừng
Nguyên Liệu: Mắm Ngao, Gừng, Ớt, Tỏi, Đường, Bột Ngọt, Chanh...
Cách làm: Cho hỗn hợp tỏi ớt gừng vào một cái cối và giã cho thật nhuyễn. Tiếp tục cho đường và bột ngọt vào trong cối rồi giã nhuyễn, lấy 1 muỗng hỗn hợp đã giã nhuyễn ra một cái chén nhỏ và cho 3 muỗng nước nóng vào khuấy đều. Bạn đổ phần mắm ngao vào rồi tiếp tục khuấy đều tay, Cuối cùng, cho nước cốt chanh vào.
*Đây sẽ là lựa chọn độc đáo nếu bạn là người yêu thích sự cay nồng, với cách nêm nếm này sẽ mang đến hương vị cay cay, chua chua, ngọt ngọt, thơm nồng xộc vào sống mũi, và bạn nên chuẩn bị một cốc nước sẵn trước khi ăn nhé!

"Mắm Ngao" Đặc Sản Không Thể Bỏ Qua Khi Đến Với Cồn Đen Thái Bình


------------------------
Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ và say mê ngay từ lần đầu tiên thưởng thức món mắm ngao cồn đen Vinacoden! Với hương vị độc đáo và phong cách chế biến đặc sắc, mắm ngao cồn đen tại đây không chỉ là một món ăn mà còn là một trải nghiệm ẩm thực đặc biệt. Mỗi giọt mắm ngao cồn đen Vinacoden đều được chế biến tỉ mỉ, kết hợp hài hòa giữa hương vị mặn mòi, thơm ngon và vị ngọt từ thịt ngao tạo nên một tác phẩm ẩm thực độc đáo không thể bỏ qua.

---Vinacordy Team---

0
Zalo