Mắm Ngao Cồn Đen Có Gì Đặc Biệt
1. Mắm Ngao là gì?
Ngao hay còn gọi là Nghêu là một loại hải sản phổ biến trong ẩm thực nhiều quốc gia đặc biệt là Nhật Bản và Việt Nam, loại thủy sản được nuôi và đánh bắt ở vùng ven biển, nơi có nguồn ngao dồi dào và phong phú. Chủ yếu làm mắm ngao theo phương pháp đặc biệt, kỳ công và mất rất lâu để cho ra được thành phẩm
Mắm Ngao Cồn Đen là một loại mắm được làm từ thịt con Ngao nguyên chất, Mắm ngao nổi tiếng với hương vị mặn mòi, đậm đà hòa quyện cùng vị ngọt ngào từ thịt ngao, mang đến hương vị độc đáo và hấp dẫn kích thích vị giác người dùng.
2. Thành Phần và Quy trình để tạo nên Mắm Ngao Cồn Đen Vinacoden
Thành phần chính của sản phẩm bao gồm: Thịt Ngao, Rượu Sake, muối trắng, nước tương nhật bản, và một số gia vị khác…. Đây là những loại nguyên liệu hoàn toàn được làm từ tự nhiên, được lựa chọn và sơ chế kỹ càng, đảm bảo đem lại an toàn cho người tiêu dùng. Ngoài ra sản phẩm còn cung cấp cho cơ thể 4.08% Protein trên 100g sốt
*Thịt con Ngao là phải tươi sống được bắt lên từ biển và đem vào lọc sạch rồi chế biến vỏn vẹn trong vòng 10 tiếng được ngâm ủ cùng các nguyên liệu: Muối Trắng, Rượu Sake, Nước Tương Nhật Bản, và một số gia vị riêng biệt được cân đo theo quy chuẩn của công thức Minh Phú và quy trình chế biến tân tiến, sạch sẽ, an toàn vệ sinh của Nhật Bản.
3. Quy trình tạo nên Mắm Ngao Cồn Đen Vinacoden
Tất tần tật quy trình để tạo nên Mắm Ngao Cồn Đen Vinacoden bao gồm 8 bước:
Bước 1: Con Ngao được nuôi trong môi trường biển tự nhiên, giống thả từ 1000 con/kg nuôi từ 18 tháng đến 24 tháng tùy theo thổ nhưỡng từng nơi, Đến khi con ngao đạt từ 50-60 con/kg thì bắt đầu khai thác về
Bước 2: Đưa về rửa sạch, phân loại con to, nhỏ phù hợp đưa vào chế biến
Bước 3: Chuyển về hồ nuôi dinh dưỡng cho ăn uống nước sạch I-On Kiềm từ 10 - 15 ngày (có thể lâu hơn) gây béo đào thải chất cát bên trong con Ngao
Bước 4: Chuyển về bể sủi làm sạch nội tạng trong ruột ngao
Bước 5: Bóc tách ngao lấy ruột (mỗi kg được 60g đến 70g)
Bước 6: Ruột ngao thành phẩm độn một ít muối đã được cân đo đưa ra náo đảo tạo âm - dương năng lượng sạch
Bước 7: Đưa vào chum ngâm ủ (hàng ngày mở nắp đánh đảo tối đậy kín) tạo chất acid-amin (đây là hương vị đặc trưng từ biển), dùng muối để bảo quản, không cho bất kỳ loại hóa chất khác vào.
Bước 8: Khoảng thời gian ngâm ủ từ 24-36 tháng (càng lâu càng tốt, hương vị tăng cao, chất dinh dưỡng không bị ảnh hưởng)
Khi nước nắm ngao trong, mùi thơm tự nhiên đúng hương vị đưa vào trộn đảo đóng gói
Vậy là chúng ta đã hoàn thành tìm hiểu về quy trình sản xuất mắm ngao rồi đấy
3. Hương vị đặc biệt và trải nghiệm độc lạ chỉ có duy nhất ở Mắm Ngao Cồn Đen Vinacoden
Mắm Ngao không chỉ là một loai thực phẩm, đó là một tác phẩm nghệ thuật ẩm thực tinh tế, đưa người thưởng thức vào một hành trình khám phá hương vị độc đáo và mùi thơm tinh tế.
Với mỗi giọt mắm, bạn sẽ cảm nhận thấy một hương thơm đặc trưng, là sự hòa quyện hoàn hảo tinh hoa từ biển. Hương vị mặn mòi nhưng không quá gắt, hòa cùng vị ngọt thanh của ngao tạo nên một bản giao hưởng tinh tế của hương vị tự nhiên khiến bạn cảm nhận được sự tinh túy từ biển cả và hòa mình vào làn sóng êm đềm.
Đặc biệt, mắm ngao thường mang theo một mùi thơm nhẹ nhàng, giống như hương của rượu sake. Hương thơm này, như là một điểm nhấn hoàn hảo, là sự kết hợp tinh tế giữa độ mặn mòi pha một chút vị ngọt ngào từ thịt ngao và hương thơm nhè nhẹ của rượu sakê. Mỗi giọt mắm đều để lại một dấu ấn tinh tế của hương vị thơm ngon, đánh thức vị giác và làm phong phú thêm bữa ăn của người thưởng thức.
4. Một số công dụng tốt cho sức khỏe mà Mắm Ngao mang lại:
Theo một số nghiên cứu Thịt Ngao là một nguồn Protein dồi dào và chất lượng, nó cung cấp axit amin cần thiết cho cơ thể. Một số dưỡng chất có giá trị dinh dưỡng như Vitamin B12, Sắt, ZinC, Omega-3 và axit béo cũng có trong thịt ngao, đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe cơ bản của cơ thể. Còn một số công dụng như giảm cholesterol xấu giúp hỗ trợ sức khỏe tim mạch, hỗ trợ hệ thống miễn dịch cơ thể và bổ sung collagen cho cơ thể của bạn
5. Giá trị mà Mắm Ngao mang lại
Khi Mắm Ngao gây được tầm ảnh hưởng trên thị trường. Trong nhiều khía cạnh, đã tạo bước đột phá mới cho nghề nuôi trồng thủy sản địa phương, góp phần giúp phát triển ngành công nghiệp thực phẩm, ẩm thực địa phương. Mắm Ngao Cồn Đen hoàn toàn có thể trở thành một phần của văn hóa ẩm thực địa phương Thái Bình, Việt Nam. Nhìn về khía cạnh xã hội, nhờ nuôi trồng con Ngao và Mắm Ngao đã tạo ra cơ hội việc làm cho hơn 100 cộng đồng lao động ở địa phương, từ quá trình nuôi giống, đánh bắt ngao cho đến chế biến và thành phẩm.
---Vinacordy Team---