Đặc sản cao nguyên đá: Mật Ong Bạc Hà xịn, tiền triệu vẫn khó mua

  • 21/06/2022

Đặc sản cao nguyên đá: Mật Ong Bạc Hà xịn, tiền triệu vẫn khó mua Mật ong bạc hà hữu cơ giá bán trung bình 1,200.000/lít, loại đặc biệt còn lên tới 2 triệu đồng/lít nhưng người tiêu dùng vẫn sẵn sàng bỏ tiền mua. Song, loại đặc sản cao nguyên đá này không phải lúc nào cũng đủ hàng để bán.

Đặc sản cao nguyên đá: Mật Ong Bạc Hà xịn, tiền triệu vẫn khó mua

Mật ong bạc hà hữu cơ giá bán trung bình 1,200.000/lít, loại đặc biệt còn lên tới 2 triệu đồng/lít nhưng người tiêu dùng vẫn sẵn sàng bỏ tiền mua. Song, loại đặc sản cao nguyên đá này không phải lúc nào cũng đủ hàng để bán. 

Trên thị trường, người tiêu dùng đã khá quen thuộc với Đặc Sản Mật Ong Bạc Hà. Loại mật này được rao bán tràn ngập trên các sàn thương mại điện tử, trên mạng xã hội với giá dao động khác nhau tùy loại.

Đặc sản cao nguyên đá: Mật Ong Bạc Hà xịn, tiền triệu vẫn khó mua

Song, ít người biết được rằng mật ong bạc hà chính hiệu được khai thác trên cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang) là loại mật khá hiếm. Theo đó, giá bán vô cùng đắt đỏ, thậm chí loại cao cấp giá tới 1,5 triệu đồng/lít.

Mỗi năm chỉ có một mùa hoa bạc hà nở hoa ở trên cao nguyên đá Đồng Văn. Khi ấy, dân du mục sẽ đưa ong tới vùng này nuôi để khai thác mật. Mùa vụ khai thác mật cũng chỉ kéo dài từ tháng 10 đến tháng 12 Dương lịch hàng năm.

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều loại mật ong bạc hà giả, kém chất lượng với giá bán chỉ 250.000-300.000 đồng/lít. Mật này thường có màu xanh rõ rệt, hương liệu bạc hà, để lâu mật sẽ hóa màu xỉn.

Còn mật ong bạc hà nuôi bằng ong Ý (ong ngoại) là mật ong nguyên chất. Nhưng ong Ý có hình dáng to, ăn tạp, sản lượng mật cao gấp 2 lần ong nội, giá trị dinh dưỡng không cao bằng, ăn không thơm, mật đặc và đục hơn mật ong bạc hà nuôi bằng ong nội. Thế nên, giá bán chỉ dao động trong khoảng 400.000-500.000 đồng/kg.

Đặc sản cao nguyên đá: Mật Ong Bạc Hà xịn, tiền triệu vẫn khó mua

Mật ong bạc hà xịn được nuôi bằng loại ong ta. Theo đó, mật này sẽ có màu vàng chanh rất thơm, vị ngọt thanh, giá trị dinh dưỡng cao. Song, mật ong bạc hà xịn thường sẽ không có bán nhỏ lẻ ra ngoài. Các hộ nuôi ong tại địa phương giờ đều được các doanh nghiệp và HTX thu mua tận nhà, người dân không còn phải lo đầu ra cho sản phẩm.

Mật ong bạc hà hữu cơ hiện giá bán trung bình lên tới1,200.000/lít, có loại đặc biệt thậm chí giá 2 triệu đồng/lít nhưng người tiêu dùng vẫn sẵn sàng mua để được sử dụng sản phẩm chất lượng tốt. Thậm chí, có những thời điểm hàng còn không đủ để bán.

 

Đặc sản cao nguyên đá: Mật Ong Bạc Hà xịn, tiền triệu vẫn khó mua

Cứ 5-6 ngày sẽ cho thu một vòng mật. Vòng mật đầu vẫn còn dính lẫn hoa tạp, từ vòng thứ 2 cho đến vòng thứ 6 hoa nở rộ nên mật đạt chất lượng cao nhất. Tới vòng mật thứ 7 và 8 là thời điểm cuối mùa hoa nên mật thu được sẽ kém hơn.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại mật ong bạc hà giả được rao bán giá thấp không đảm bảo chất lượng, với sản lượng thu hoạch trong tự nhiên hiếm và ít  quý khách hàng nên tìm hiểu kỹ khi mua, nếu có thắc mắc hoặc cầu mua sản phẩm chất lượng mật ong bạc hà đông trùng hạ thảo quý khách có thể liên hệ 1900 98 98 61 hoặc 0983 074 833 để được tư vấn. Vinacordy xin kính chúc quý khách sức khỏe đồi dào, gia đình tràn đầy năng lượng.

Đặc sản cao nguyên đá: Mật Ong Bạc Hà xịn, tiền triệu vẫn khó mua

Mật ong bạc hà Vinacordy

---Vinacordy Team---

0
Zalo