CÁCH CHẾ BIẾN CÁC MÓN ĂN TỪ ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO TƯƠI THƠM NGON, BỔ DƯỠNG

  • 07/10/2021

Đông Trùng Hạ Thảo nấu được những món nào? Đông trùng hạ thảo tươi được biết đến là một loại thần dược tốt cho sức khỏe của con người và có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Sau đây, hãy cũng khám phá danh sách 6 món ngon dễ làm những cực kỳ bổ dưỡng với thành phần chính là Đông trùng hạ thảo tươi.

Đông trùng hạ thảo tươi được biết đến là một loại thần dược tốt cho sức khỏe của con người và có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Sau đây, hãy cũng khám phá danh sách 6 món ngon dễ làm những cực kỳ bổ dưỡng với thành phần chính là Đông trùng hạ thảo tươi.
Đông trùng hạ thảo tươi nấu món gì ngon?

Đông trùng hạ thảo tươi nên nấu món gì? Thực tế luôn có rất nhiều cách biến tấu các món ăn với đông trùng hạ thảo tươi. Tuy nhiên, cách thực hiện cần chính xác để đảm bảo giữ lại hàm lượng cao dưỡng chất, đồng thời vẫn thơm ngon và hấp dẫn. Dưới đây là 6 cách chế biến đông trùng hạ thảo tươi vừa thơm ngon lại bổ dưỡng:

CÁCH CHẾ BIẾN CÁC MÓN ĂN TỪ ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO TƯƠI THƠM NGON, BỔ DƯỠNG

Đông trùng hạ thảo tươi chưng yến. Nguồn: Internet.

  1. Đông trùng hạ thảo tươi chưng yến

Đông trùng hạ thảo tươichưng tổ yến là một trong những cách chế biến mang đến giá trị dinh dưỡng cực kỳ cao.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 5g tổ yến
  • 10g đông trùng hạ thảo tươi
  • Táo đỏ
  • Hạt sen
  • Đường phèn

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Đem tổ yến ngâm trong 30’ vào nước sạch, đông trùng hạ thảo tươi rửa sạch qua bằng nước ấm, vớt ra và để ráo nước.
  • Bước 2: Vớt tổ yến ra, sau đó xé thành từng sợi nhỏ. Hạt sen bóc vỏ, bỏ tâm và ninh cho đến khi nhừ.

Bước 3: Đem đông trùng hạ thảo tươi, tổ yên và hạt sen cùng táo đỏ đi chưng cách thủy trong 30’. Sau đó cho đường phèn vào chưng thêm 5’ thì tắt bếp và dùng ngay.

CÁCH CHẾ BIẾN CÁC MÓN ĂN TỪ ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO TƯƠI THƠM NGON, BỔ DƯỠNG

Đông trùng hạ thảo tươi nấu cháo. Nguồn: Internet.

2. Đông trùng hạ thảo tươi nấu cháo

Nấu cháo với đông trùng hạ thảo tươi đặc biệt phù hợp với người mới ốm dậy, người già mệt mỏi và cần phục hồi sức khỏe.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 300g thịt gà
  • 10 sợi đông trùng hạ thảo tươi
  • Gạo nấu cháo
  • Gia vị cần thiết

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Gạo đem vo sạch, thêm nước và cho vào nồi để nấu cháo
  • Bước 2: Thịt gà đem rửa sạch, luộc chín và xé tahnfh từng sợi nhỏ.
  • Bước 3: Đông trùng hạ thảo tươiđem đi rửa sạch qua bằng nước ấm và để ráo nước
  • Bước 4: khi cháo đã ninh nhừ thì cho thịt và đông trùng hạ thảo tươi vào nấu thêm 5’, nêm nếm gia vị vừa ăn thì tắt bếp

Lưu ý: Nếu muốn sử dụng món cháo đông trùng hạ thảo tươi chay, bạn có thể bỏ qua nguyên liệu thịt gà

CÁCH CHẾ BIẾN CÁC MÓN ĂN TỪ ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO TƯƠI THƠM NGON, BỔ DƯỠNG

Đông trùng hạ thảo tươi xào thịt bò. Nguồn: Internet.

3. Đông trùng hạ thảo tươi xào thịt bò

Đây là món ngon có thể chế biến phục vụ bữa ăn chính trong ngày

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Đông trùng hạ thảo tươi
  • Thịt bò tươi
  • Gia vị: Gừng, tỏi, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, bột canh

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Rửa sạch đông trùng hạ thảo tươi bằng nước ấm, sau đó vớt ra để ráo. Thịt bò rửa sạch và thái mỏng, ướp cùng gia vị gồm: Gừng đập dập, bột ngọt, bột canh và 1 ít dầu ăn
  • Bước 2: sau khi ướp thịt bò trong 10’, cho tỏi vào nồi phi vàng và cho đông trùng hạ thảo tươi vào nồi đảo tiếp

Bước 3: Đảo trong khoảng 1-2’ cho đông trùng hạ thảo mềm thì cho thịt bò vào đảo. Nêm nếm gia vị vừa ăn là có thể tắt bếp ngay.

CÁCH CHẾ BIẾN CÁC MÓN ĂN TỪ ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO TƯƠI THƠM NGON, BỔ DƯỠNG

Canh Đông trùng hạ thảo tươi cùng nhân sâm, bào ngư. Nguồn: Internet.

4.Cách nấu canh đông trùng hạ thảo tươi cùng nhân sâm, bào ngư

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Nhân sâm tươi
  • Bào ngư
  • Đông trùng hạ thảo tươi 55g
  • Sò điệp tươi:4-5 con
  • Thịt heo: 500g
  • Nấm đông cô
  • Táo đỏ
  • Gừng
  • Kỷ tử

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Bào ngư và sò điệp đem rửa sạch và để ráo. Nhân sâm đem rửa sạch và cắt thành từng khúc vừa ăn
  • Bước 2: Cho nhân sâm vào nồi sau đó tiến hành đun nước cho đến khi sôi thì vặn lửa nhỏ và tiếp tục ninh trong khoảng 1 tiếng
  • Bước 3: Thịt heo thái sẵn thành từng miếng vừa ăn, sau đó đun vào nồi nước nhân sâm với lửa lớn trong 15’. Tiếp tục cho táo đỏ, gừng, nấm đông cô vào nồi tronh 10’
  • Bước 4: Vặn nhỏ lửa, sau đó cho đông trùng hạ thảo tươi, kỷ tử, bào ngư và sò điệp vào hầm trong 45’. Nêm nếm gia vị vừa ăn thfi có thể tắt bếpCÁCH CHẾ BIẾN CÁC MÓN ĂN TỪ ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO TƯƠI THƠM NGON, BỔ DƯỠNG

Đông trùng hạ thảo tươi hầm gà. Nguồn: Internet.

5.Đông trùng hạ thảo tươi hầm gà

Đông trùng hạ thảo tươi hầm thịt gà cũng là món ăn được nhiều người yêu thích. Sự kết hợp này không chỉ bổ dưỡng mà còn rất thơm ngon, hấp dẫn

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Thịt gà ta hoặc gà ác
  • Đông trùng hạ thảo tươi
  • Cam khô
  • Kỷ tử
  • Hàng lá
  • Các loại gia vị

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Gà đem rửa sạch, khử mùi bằng muối và gừng sau đó chặt thành từng khúc vừa ăn. Đông trùng hạ thảo tươi, cam khô và kỷ tử đem rửa sạch bằng nước ấm
  • Bước 2: Cho nước và thịt gà vào nồi ninh cho nhừ, sau đó cho cam khô và kỷ tử vào. Cuối cùng cho thêm Đông trùng hạ thảo tươi và hành lá vào nấu thêm vài phút là có thể tắt bếp

Chú ý: Món ăn này nên sử dụng khi còn nóng. Như vậy mưới đảm bảo hương vị thơm ngon và giữu nguyên được các dưỡng chất

CÁCH CHẾ BIẾN CÁC MÓN ĂN TỪ ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO TƯƠI THƠM NGON, BỔ DƯỠNG
 

Lẩu Đông trùng hạ thảo tươi. Nguồn: Internet.

6.Món lẩu đông trùng hạ thảo

Không giống như các loại lẩu bình thưởng, nước lẩu nấu cùng đông trùng hạ thảo cần đảm bảo nêm nếm gia vị thanh đạm, không quá mặn. Đăc biệt tránh chến biến theo kiểu món thái làm mất đi các dưỡng chất tốt trong đông trùng hạ thảo. Dưới đây là cách chế biến món Đông trùng hạ thảo tươi nấu lẩu mà bạn có thể tham khảo

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Đông trùng hạ thảo tươi
  • Tôm, mực
  • Rau xanh ăn kèm như cải ngọt, xà lách, măng khô
  • Nấm đông cô và các loại nấm khác
  • Xương để nấu nước lẩu

Cách chế biến:

  • Bước 1: Tiến hành sơ chế các nguyên liệu, rửa sạch và để ráo như thực hiện món lẩu bình thường
  • Bước 2: Nấu nước lẩu bằng cách hầm xương heo trong khoảng 30-40’rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn
  • Bước 3: cho các thành phần đã chuẩn bị vào nồi, sau đó nhúng nguyên liệu và sử dụng bình thường.

Chú ý: Riêng với Đông trùng hạ thảo tươi không được nhúng quá lâu trong nước lẩu để tránh làm mất đi các dưỡng chất quý

Nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng về những sản phẩm đông trùng hạ thảo chất lượng, công ty cổ phần Vinacordy đã nuôi trồng và kinh doanh dòng sản phẩm: Đông trùng hạ thảo tươi Vinacordy với các công dụng nổi bật:

Tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể

Tác dụng với tuần hoàn, tim, não

Bảo vệ tăng cường chức năng thận

Chống oxy hoá, chống lão hoá

Bảo vệ tăng cường chức năng thận, tăng cường chức năng sinh dục

Kháng khối U, kháng viêm

Làm giãn nở các nhánh phế quản, tăng cường dịch tiết trong khí quản, có tác dụng trừ đờm

Tăng chức năng tiêu hoá và chuyển hoá

Tác dụng kháng sinh

Ngoài ra, Polysaccharides trong ĐTHT có tác dụng: Điều tiết miễn dịch, ức chế hoạt tính U bướu, bảo vệ gan, giảm mỡ máu, điều hoà huyết áp, hạ đường máu, nhuận tràng thông tiện, an thần giảm đau, giảm ho – tiêu đờm, chống suy yếu, cải thiện bệnh Gút, chống bức xạ, chống mệt mỏi, điều tiết cân bằng Kiềm – Toan.

-------------------------------------------

CÔNG TY CỔ PHẦN VINACORDY| TINH HOA CỦA ĐẤT BÁU VẬT CỦA TRỜI

- Hotline: 1900989861

- Website: www.vinacordy.com.vn

- Fanpage: https://www.facebook.com/vinacordy.com.vn/

- Youtube: https://bit.ly/YoutubeVinacordy

OA Zalo: https://zalo.me/821398646724864534 

-  Địa chỉ:

TPHCM: 239, đường Hòa Bình, phường Hiệp Tân, quận Tân Phú, TP.HCM.

Đà Nẵng: Tầng 9, Tòa nhà PVComBank, Số 2, đường 30-4, Phường Hòa Cường Bắc, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

Hà Nội: Phòng 3105, Toà nhà A3, Ecolife Capitol, Số 58 đường Tố Hữu, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.

0
Zalo