CHÚ DŨNG BẢO VỆ NGƯỜI MANG SỰ BÌNH YÊN CHO KHU DÂN CƯ RS7

  • 09/03/2022

Nơi nào có chú bảo vệ, nơi đó có sự bình yên

CHÚ DŨNG BẢO VỆ NGƯỜI MANG SỰ BÌNH YÊN CHO KHU DÂN CƯ RS7

Nơi nào có chú bảo vệ, nơi đó có sự bình yên

Là 1 người bảo vệ lâu năm, chứng kiến và xử lý biết bao vụ liên quan an ninh tại tòa nhà RS7 này nhắc đến chú Dũng không ai không biết đến.

Nghề bảo vệ từ lâu được biết đến là nghề đem lại sự an ninh, an toàn cho xã hội nói chung và bảo vệ cao ốc chung cư nói riêng. Nhưng ít ai biết được nỗi nhọc nhằn, khó khăn của công việc bảo vệ chung cư.

CHÚ DŨNG BẢO VỆ NGƯỜI MANG SỰ BÌNH YÊN CHO KHU DÂN CƯ RS7

Chú Dũng bảo vệ chung cư nhiều năm chia sẻ làm công việc này có cái vui cũng lắm chuyện buồn:  Ở trong chung cư hay xảy ra tình trạng có chuông báo cháy giả, nguyên nhân là do những người xay xỉn, nghịch phá. Có hôm chuông báo vào nửa đêm, thậm chí là 3h sáng làm nhiều người hốt hoảng không biết chuyện gì xảy ra. Với những tình huống này chú cùng đồng nghiệp của mình nửa đêm phải tìm hiểu bằng được nguyên nhân, khi phát hiện ra đối tượng  phải có biện pháp xử lý nghiêm khắc.

Trong khi người dân sống trong chung cư đang yên giấc ngủ thì những người bảo vệ như chú Dũng phải đi trực quanh chung cư, cầu thang bộ,.. trời quang mây tạnh thì không sao, có hôm mưa to gió lớn cũng phải đội mưa đi tuần xung quanh chung cư có gì bất ổn không. Như vậy mới đảm bảo được sự bình an, an toàn cho cư dân sống trong chung cư. Ấy vậy mà khi có sự cố nào xảy ra thì người đầu tiên bị quy trách nhiệm là bảo vệ .

Chú Dũng chia sẻ với Trọng Nguyễn nhiều lúc nghĩ buồn lắm cháu à . Hôm trước chú đang trực trước cổng, giữa trời nắng mồ hôi nhễ nhải tình cờ nghe được mẹ của cậu bé  sống trong chung cư bảo với cậu rằng “Con ráng mà học hành tử tế, không thì sau này chỉ làm được những việc như chú này thôi”. Họ nghĩ công việc của chú là dành cho những người không có kiến thức cháu à, mà đâu phải như vậy, vào nghề rồi mới hiểu công việc bảo vệ cũng sổ sách, giấy tờ, phải học thêm nghiệp vụ bảo vệ, nghiệp vụ PCCC, cứu thương… chứ đâu phải muốn là vào làm được đâu.

CHÚ DŨNG BẢO VỆ NGƯỜI MANG SỰ BÌNH YÊN CHO KHU DÂN CƯ RS7

Nhưng người này cũng có người kia, nhiều người hiểu được sự vất vả của nghề bảo vệ, họ sống cũng rất tình cảm, họ thấy chúng tôi làm việc vất vả, thức đêm thức khuya, nên khi nhà có món bánh, món kẹo, hay nấu món gì ngon thì mang xuống san sẻ cho chúng tôi. Có người đi ra đi vào cứ gặp là gật đầu, cười chào hỏi, lễ phép như vậy là bao nhiêu mệt nhọc, tuổi của cái nghề đi mất cháu à. Chú Dũng chia sẻ thêm

Ngày nào chú cũng chạy xe tuần tra quanh toà nhà sáng trưa chiều tối, nhắc nhở các nhân viên bạn trẻ chưa rành về nội quy tòa nhà để tránh vi phạm lặp lại.

Mặc dầu công việc bảo vệ luôn khiến chú bận rộn, nhưng mỗi khi sắp xếp được là chú lại tranh thủ về quê thăm mẹ già.

Chú bước vào hỏi mua ngay 2 hộp TRÀ TÚI LỌC ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO để mang về quê biếu mẹ, chắc là hậu 8-3 mới sắp xếp về quê mua quà tặng mẹ đây mà.

CHÚ DŨNG BẢO VỆ NGƯỜI MANG SỰ BÌNH YÊN CHO KHU DÂN CƯ

" Tặng quà cho mẹ không bao giờ muộn màng vì trong tâm chú Dũng ngày nào cũng là ngày 8-3 "

Chúc chú Dũng và gia đình sức khỏe dồi dào và hạnh phúc trong cuộc sống !

0
Zalo